HLV Indonesia coi Thái Lan là đội mạnh nhất Đông Nam Á

25/07/2019

Phát biểu trước báo giới nước nhà, HLV Simon McMenemy của tuyển Indonesia coi Thái Lan là đội mạnh nhất Đông Nam Á.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam cùng bảng G với UAE và ba đội tuyển láng giềng Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Đây được coi là bảng tử thần khi cả 5 đội có thực lực ngang ngửa nhau

Phát biểu với tờ Scottish Mail, HLV Simon McMenemy đã có những đánh giá từng đối thủ của bảng đấu này, trong đó ông ấn tượng nhất với sức mạnh của ĐT Thái Lan: “Thái Lan là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á trong nhiều năm chứ không phải bóng đá Việt Nam. Lúc này họ còn có HLV mới, người có thể nâng tầm đội tuyển.”

Theo HLV McMenemy, trận gặp Malaysia hứa hẹn khốc liệt vì tính cạnh tranh giữa 2 quốc gia. Còn khi nhắc về tuyển Việt Nam, nhà cầm quân 41 tuổi nói ngắn gọn: “Tôi đối mặt với tuyển Việt Nam vào năm 2010 khi dẫn dắt tuyển Philippines. Trận đấu đó làm thay đổi cuộc đời tôi”.

HLV Indonesia coi Thái Lan là đội mạnh nhất Đông Nam Á

“Với Malaysia, họ là đại kình địch của tuyển Indonesia. Cuộc đụng độ giữa hai quốc gia sẽ căng thẳng và dữ dội. Tôi mong 80.000 khán giả của Indonesia sẽ đến sân và cổ vũ chúng tôi trong trận đặc biệt ấy”, nhà cầm quân người Scotland chia sẻ thêm.

Dù quyết tâm giành kết quả tốt trước các đối thủ trong khu vực tuy nhiên vị thuyền trưởng Indonesia vẫn tỏ ra khiêm tốn khi nói về cơ hội đi tiếp của đội bóng xứ Vạn đảo.

“Chúng tôi phải thực tế với đội nhà. Tuyển Indonesia muốn giành được kết quả tốt để dự Asian Cup. Còn để góp mặt ở World Cup, đây là giấc mơ xa vời. Nếu tuyển Indonesia vượt qua được vòng loại thứ hai, chúng tôi có thể phải gặp những gã khổng lồ châu lục như Nhật Bản, Australia, Qatar. Lúc đó, chỉ cần có điểm đã may lắm rồi”.