Cú đúp là gì? TOP 10 Cầu thủ ghi nhiều cú đúp nhất trong bóng đá

Đối với những người đam mê bộ môn bóng đá chắc chắn sẽ không quá xa lạ với thuật ngữ cú đúp đúng không nào. Nhưng không phải ai cũng biết được hết vai trò cũng như ý nghĩa của cú đúp là gì trong bóng đá. Hãy cùng https://nhatkybongda.com/ theo dõi những thông tin trong bài viết sau nhé đểu hiểu rõ hơn nhé.

Cú đúp là gì?

“Cú đúp” là thuật ngữ trong bóng đá được sử dụng để chỉ một tình huống một cầu thủ ghi được hai bàn thắng trong một trận đấu. Thông thường, cú đúp được coi là một thành tích rất ấn tượng của một cầu thủ bởi vì việc ghi được nhiều bàn thắng trong một trận đấu là rất khó khăn và đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng xuất sắc. Nếu một cầu thủ ghi được ba bàn trở lên trong cùng một trận đấu, thì điều đó được gọi là “hat-trick”.

Cú đúp là gì?

Ý nghĩa của cú đúp là gì trong bóng đá

Cú đúp là gì bạn đã biết rồi vậy cú đúp trong bóng đá có ý nghĩa như thế nào? Một cầu thủ muốn ghi được 2 bàn thắng trong 1 trận đấu không phải điều quá dễ dàng. Nếu gặp phải một đối thủ yếu thì các cầu thủ hoàn toàn có thể đạt được cú đúp hay cả hattrick đấy chứ điều này đã được minh chứng trong nhiều trận đấu thực tế. Trong trường hợp 2 đối thủ ngang tầm nhau hoặc đối phương mạnh hơn thì chuyện này là điều khó có thể nói được. Thêm nữa, những cầu thủ có kỹ năng đá bóng tốt sẽ bị kèm vô cùng chặt. Vì thế những người lập được cú đúp sẽ được nhiều người tung hô đồng thời khen ngợi rất nhiều.

Trong một trận đấu bóng đá việc ghi bàn vô cùng quan trọng, các cầu thủ sẽ phải thi đấu hết mình nhằm tạo ra những pha kiến tạo xuất sắc. Chính vì thế trong một trận đấu bóng đá nếu ghi được 2 bàn thắng là điều vô cùng ý nghĩa không chỉ với cầu thủ ghi bàn mà cho cả đội bóng nữa đấy. Bởi thực tế cho thấy trong một trận đấu bóng chỉ cần một bàn thắng cũng có khả năng làm nên lịch sử. Những cú đúp không chỉ giúp cầu thủ đó nâng cao giá trị bản thân đồng thời làm dày thêm thành tích cho cá nhân.

Danh sách 8 cầu thủ ghi nhiều cú đúp nhất trong bóng đá

Để có thể ghi được nhiều cú đúp trong một trận đấu bóng đá đòi hỏi cầu thủ này phải có kỹ năng dứt điểm cực tốt. Dưới đây là một số cú đúp ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới:

Cú đúp là gì?

  • Lionel Messi (Barcelona) – 5 bàn trong trận đấu với Bayer Leverkusen (2012)
  • Cristiano Ronaldo (Real Madrid) – 4 bàn trong trận đấu với Malmö FF (2015)
  • Robert Lewandowski (Bayern Munich) – 5 bàn trong trận đấu với Wolfsburg (2015)
  • Marco van Basten (AC Milan) – 3 bàn trong trận chung kết World Cup 1988 với Liên Xô
  • Ferenc Puskas (Real Madrid) – 4 bàn trong trận đấu với Sevilla (1960)
  • Geoff Hurst (West Ham United) – 3 bàn trong trận chung kết World Cup 1966 với Đức
  • Ronaldo (Brazil) – 3 bàn trong trận chung kết World Cup 2002 với Đức
  • Diego Maradona (Argentina) – 2 bàn trong trận chung kết World Cup 1986 với Đức

Những cú đúp này đã góp phần tạo nên những trận đấu đáng nhớ trong lịch sử bóng đá và trở thành những khoảnh khắc không thể quên của các cầu thủ và người hâm mộ.

Xem thêm: Cách sút bóng chìm, kỹ thuật thực hiện chính xác nhất

Trên đây là những giải đáp đáp chi tiết nhất cho câu hỏi cú đúp là gì ý nghĩa ra sao cũng như danh sách các cầu thủ ghi được nhiều cú đúp nhất trong nhiều giải bóng đá như lịch thi đấu cup C1, Cup C2, La Liga Seri A, Bulesdiga,.. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về bóng đá.