Có kinh tập yoga được không? Những tư thế yoga nên tập ngày đèn đỏ

Có kinh tập yoga được không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ không nhé!

Có kinh tập yoga được không?

Phụ nữ có nên tập yoga trong những ngày “đèn đỏ” không là vấn đề đang nhận được nhiều ý kiến trái nhiều. Nhiều người nói “nên”, trong khi một số khác lại nói “không”.

Nhiều người thậm chí còn nói rằng không nên tập các tư thế đảo ngược, trong khi những người khác lại nói rằng những tư thế này rất hữu ích. Vậy câu trả lời chính xác cho vấn đề này là gì?

Mỗi người phụ nữ sẽ có những đặc điểm ngoại hình khác nhau. Vì vậy những vấn đề mà mỗi người gặp phải trong “ngày đèn đỏ” sẽ khác nhau.

Có kinh tập yoga được không? Những tư thế yoga nên tập ngày đèn đỏ

Một số phụ nữ sẽ không gặp phải bất kỳ triệu chứng kinh nguyệt với người bình thường nào, trong khi những người khác lại cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau bụng, khó chịu,… khiến họ không muốn làm gì. Như vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi “có kinh tập yoga được không” là không tồn tại.

Điều quan trọng vẫn là lắng nghe cơ thể bạn và làm những gì nó muốn. Chu kỳ kinh nguyệt là một cái gì đó rất “đặc biệt”. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc chế độ ăn uống của bạn đã thay đổi, chu kỳ của bạn cũng có thể thay đổi.

Những người bị kinh nguyệt không đều cũng có những biểu hiện kinh nguyệt khác với người bình thường. Tình trạng chu kỳ kinh nguyệt phản ánh sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Trong thời gian “rụng dâu”, bạn có thể tập yoga hoặc không, tùy theo cơ thể của bạn. Nếu cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vì sự “hành hạ” của các triệu chứng kinh nguyệt, bạn có thể nghỉ ngơi vì miễn cưỡng vận động dễ dẫn đến cảm xúc tiêu cực.

Nếu bạn cảm thấy khỏe trong những ngày này hoặc mọi thứ không quá tệ, bạn có thể tiếp tục tập yoga. Tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt có thể rất hữu ích.

Các bài tập yoga có thể giúp giảm đau và khó chịu, cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời từ từ mở rộng vùng xương chậu. Trong thời gian này, bạn có thể tập yoga nidra và các bài tập nhẹ nhàng như bhramari (thở tiếng ong), anulom vilom (thở luân phiên), ujjayi (thở chiến thắng) và thở sâu.

Những tư thế yoga nên tập ngày đèn đỏ

Bạn có thể chọn bài tập yo ga chào mặt trời với tốc độ chậm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi bằng chuỗi bài tập mặt trăng bằng một loạt các bài tập phối hợp để mang lại sự tĩnh tâm và thư thái.

Các bài tập gập nhẹ người nhàng để làm dịu vùng xương chậu, massage vùng bụng. Chúng giúp giảm đau bụng, tắc nghẽn và tránh chảy máu quá nhiều. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa chảy máu nhiều, mang đến sự bình yên, cải thiện tâm trạng.

Các động tác uốn cong người chậm rãi giúp giảm đau lưng và khó chịu vùng chậu. Đây cũng là động tác yoga giảm đau lưng cho bà bầu bằng cách đặt chân lên tường, có tác dụng đào thải máu ứ đọng trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các động tác thở đơn giản, cử chỉ con bướm giúp thắt chặt xương chậu, tư thế con hổ và con mèo giúp giảm căng thẳng, đau lưng,… Vì thế ngày “đèn đỏ” có nên tập yoga, chị em phụ nữ nên nghiên cứu thật kỹ nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về có kinh tập yoga được không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc có nên tập yoga trong ngày đèn đỏ không, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!