Câu lạc bộ Than Quảng Ninh có lịch sử phát triển như nào?

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh là một đội bóng đang thi đấu ở giải bóng đá V.League 1. Đội bóng đang nhận được sự tài trợ bởi Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết về câu lạc bộ bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Than Quảng Ninh

– Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

– Biệt danh: Đội bóng Đất Mỏ

– Thành lập: 24 tháng 4 năm 1956

– Sân vận động: Sân vận động Cẩm Phả, phố Võ Huy Tâm, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

– Sức chứa: 16.000

– Chủ tịch điều hành: Phạm Thanh Hùng

– Giám đốc điều hành: Nguyễn Thị Bằng Giang

– Huấn luyện viên:Phan Thanh Hùng

– Giải đấu: V.League 1

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh có lịch sử phát triển như nào?
Câu lạc bộ Than Quảng Ninh có lịch sử phát triển như nào?

Lịch sử hình thành và phát triển của Than Quảng Ninh

Khu ủy Hồng Quảng đã tập hợp một số thanh niên biết chơi bóng đá để thành lập Đội bóng đá Thanh niên Hồng Quảng vào năm 1956. Sau khi Hồng Quảng và Hải Ninh sáp nhập thành tỉnh Quảng Ninh năm 1967 thì đội bóng này đã đổi tên thành Thanh niên Quảng Ninh.

Năm 1990, đội bóng được đổi tên thành Công nhân Quảng Ninh và sau đó một năm họ đã được lên chơi tại giải các đội mạnh toàn quốc. Đội bóng Công nhân Quảng Ninh giải thể ngay sau khi xuống hạng. 3 năm sau đó đội bóng đã tái thành lập với tên gọi mới là Đội bóng đá Công nhân Hạ Long.

Đến năm 1994, đội bóng  được đổi tên thành Đội bóng đá Than Quảng Ninh. Năm 1996, khi bóng đá Việt Nam tổ chức giải đấu phân hạng, Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đã xuất sắc giành quyền thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia 1997.

Từ mùa giải 1997 đến mùa giải 1999 Than Quảng Ninh đã tham gia thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia. Sau mùa bóng phân loại hạng đấu mới của bóng đá Việt Nam 1999-2000 đội bóng đã chính thức giành quyền thi đấu hạng nhất 2000-2001. Mùa giải hạng nhất quốc gia 2000-2001 kết thúc đội bóng đã xếp hạng 12/12 sau đó bị xuống hạng thi đấu. Sau giải hạng nhì quốc gia 2001-2002 Quảng Ninh tiếp tục bị xuống hạng 3.

Cho đến mùa giải 2005, họ trở lại giải hạng nhì và một năm sau họ được thăng hạng nhất sau khi giành ngôi á quân giải hạng nhì 2006. Từ mùa giải 2007 đến 2013, Than Quảng Ninh thi đấu ở giải hạng nhất.

Đội bóng Than Quang Ninh từng giành ngôi á quân giải hạng nhất 2010 và suýt được lên chơi tại V.League khi thất bại trước Navibank Sài Gòn trong trận play-off thăng hạng. Tuy nhiên Than Quảng Ninh có suất lên chơi tại V.League sau khi giành ngôi á quân giải hạng nhất 2013. Được biết lúc đó giải hạng nhất có 3 suất thăng hạng trực tiếp lên chơi tại V.League.

Đội bóng tuy còn rất trẻ nhưng họ lại có được quyết tâm cao. Than Quảng Ninh cùng sự tỏa sáng của các ngôi sao như Minh Tuấn, Hồng Quân, Kizito, văn Việt, Hoàng Max…đã thi đấu khá thành công và luôn xếp thứ hạng cao ở hai mùa giải 2014 (thứ 6) và 2015 (thứ tư).

Than Quảng Ninh xuất sắc giành được chức Vô địch tại Cúp Quốc gia trước đối thủ Hà Nội T&T trong vòng chung kết năm 2016. Đội bóng đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên giành Siêu Cúp Quốc gia 2016 trên sân vận động Hàng Đẫy trước đối thủ Hà Nội FC.

Tại V.League 2019, Than Quảng Ninh giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Đây cũng là mùa giải đầu tiên đội bóng cán đích ở vị trí trong top 3 V.League. Đội bóng Đất Mỏ đặt mục tiêu cao tại V.League mùa giải tiếp theo sau những thành tựu đạt được qua những mùa giải chinh chiến ở giải đấu số một cấp CLB Việt Nam.

>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Thành tích và danh hiệu nổi bật của câu lạc bộ Than Quảng Ninh

– Á quânV.League 2: năm 2010 và 2013

– Á quân Giải hạng nhì quốc gia: năm 2006

– Cúp quốc gia: năm 2016

– Siêu cúp quốc gia: năm 2016

– Huy chương đồng Giải U21 quốc gia: năm 2012, 2016

– Vô địch Giải U19 quốc gia: năm 2010

– Vô địch Giải U15 quốc gia: năm 2006

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết những thông tin liên quan đến Câu lạc bộ than Quảng Ninh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật ket qua bong da của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.