Các bài tập cẳng tay tốt nhất dành cho Gymer

Các bài tập cẳng tay được chia sẻ dưới đây giúp bạn nhanh chóng sở hữu được ẳng tay to và đôi tay rắn chắc nhất. Vậy cùng nhatkybongda.com tham khảo xem nhé!

Các bài tập cẳng tay tốt nhất

 Diamond Push-Ups

Bài tập này bạn có thể tập tại nhà và nó có tác động đến cơ tay sau. Diamond Push Ups có nghĩa là chống đẩy kim cương tức là tay bạn tạo thành hình im cương khi thực hiện bài tập này. Động tác này là biến thể chống đẩy với tay hẹp, không chỉ tác động sâu đến cẳng tay và 1 phần của ngực. Bạn cần hỗ trợ khả năng giữ thăng bằng tác động đến cơ bắp được tốt nhất.

 • Thực hiện tư thế chống đẩy nhưng 2 tay đan vào nhau theo hình kim cương
 • Giữ lưng thẳng, ngực hạ thấp xuống cho đến khi gần chạm sàn.
 • Đẩy người trở lại và lặp lại.
cac-bai-tap-cang-tay-tot-nhat-danh-cho-gymer
Các bài tập cẳng tay tốt nhất dành cho Gymer

Bài tập Farmer’s Walk

Bài tập này nghĩa là xách tạ tay đi bộ, là bài tập cơ cẳng tay đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này mang lại hiệu quả cực kì tốt. Bạn không cần sở hữu cho mình dụng cụ tập gym đắt tiền mà chỉ cần đôi tạ tay có trọng lượng phù hợp nhất với mình. Giúp bạn sở hữu đôi cẳng tay to khỏe và rắn chắc.

Bạn cần chọn quả tạ tay có trọng lượng phù hợp với mình. Tay để dọc theo thân người và tiến về phía trước với tốc độ đủ nhanh. Nếu không gian không đủ rộng thì bạn có thể bước đi theo hình số 8. Không nên bước đi theo hình tròn vì có thể gây choáng đầu khi tập. Bạn có thể thay tạ tay bằng các vật nặng khác xác ở 2 bên hoặc có thể là xô nước.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Bài tập Chin-up

Chin-up còn gọi là hít xà đơn, một bài tập thể dục khá quen thuộc với nhiều người. Ngoài tác dụng rèn luyện sức khỏe, hỗ trợ chiều cao mà còn giúp rèn luyện cẳng tay hiệu quả.

 • Treo người lên xà đơn bằng 2 tay, lòng bàn tay hướng về phía thân người, khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.
 • Thở ra và kéo người lên đến khi cằm vượt qua thanh xà.
 • Dừng lại 1 giây khi đạt đến vị trí trên cùng rồi từ từ hạ thân người xuống để trở về tư thế ban đầu.
 • Toàn bộ động tác được lặp lại đến khi đủ số lần yêu cầu.

Reverse Curl

Bạn để lòng bàn tay hướng ra ngoài khi tập cẳng tay với tạ đơn nhé. Bạn có thể tham khảo Thông tin tập như sau:

 • Người đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, giữ 1 quả tạ ở tư thế nắm tay với 2 tay đặt ngang hông.
 • Từ từ nâng cả 2 quả tạ về phía vai của bạn bằng cách gập khuỷu tay và siết chặt bắp tay. Không vung cánh tay ra.
 • Sau đó hạ quả tạ xuống bằng cách duỗi thẳng cánh tay của bạn trở lại vị trí ban đầu.
 • Cố gắng thực hiện 8-12 lần rồi đổi bên.

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thêm kiến thức về bài tập cẳng tay để bạn tham khảo áp dụng với bản thân mình phù hợp nhất nhé, chúc bạn thành công! Ngoài ra quý độc giả còn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất khi mùa giải sắp diễn ra nhé.

Xem thêm: Bài tập Yoga giảm cân và đạt hiệu quả cao nhất

"Lưu ý: Thông tin nhận định, dự đoán kết quả bóng đá được update từ các nguồn dữ liệu uy tín. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo để có nhận định riêng của bản thân mình."