Bóng đá Pháp 4/3: Diễn biến mới vụ Mbappe – Enrique

Bóng đá Pháp ngày 4/3 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Diễn biến mới vụ Mbappe – Enrique, Mbappe cười ‘như hoa’ khi bị thay ra và cựu sao Arsenal bị truất quyền đá 11m ở Monaco.

Diễn biến mới vụ Mbappe – Enrique

Sau hiệp một gặp khó khăn khi bị Wilfried Singo theo kèm, Kylian Mbappe đã bất ngờ bị Luis Enrique rút ra nghỉ. Mbappe đã thay đồ, trước khi tiến vào khu VIP để ngồi với mẹ anh, Fayza Lamari, thay vì ngồi trên băng ghế dự bị cùng các đồng đội ở Paris Saint-Germain.

Trong cuộc họp báo sau trận, Enrique cho rằng đó là một quyết định mang tính chiến thuật. Tuy nhiên, theo báo cáo từ RMC Sport và L’Équipe, bộ đôi này đã có những cuộc đàm phán “mang tính xây dựng” ngay sau trận hòa 0-0 của PSG trước Monaco.

Bóng đá Pháp 4/3
Mbappe và Enrique đã giảng hòa với nhau

Enrique muốn chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo mà không có Mbappe trong đội hình. Cầu thủ này sẽ đáo hạn hợp đồng với PSG vào tháng 6 tới và anh cũng thông báo ý định rời đi.

Người ta hoàn toàn có thể hình dung rằng Mbappe sẽ không ra sân trong mọi trận đấu tại Ligue 1 từ nay đến cuối mùa giải, mặc dù điều này sẽ không xảy ra ở UEFA Champions League. Giữa tuần tới, PSG sẽ đến làm khách trên sân Real Sociedad trong khuôn khổ Champions League.

Bóng đá Pháp 4/3: Mbappe cười ‘như hoa’ khi bị thay ra

Huấn luyện viên của Paris Saint-Germain, Luis Enrique, đã thay Kylian Mbappe ra ngoài trong trận đấu thứ 2 liên tiếp. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã chọn Randal Kolo Muani, 25 tuổi là người thay thế. Đã có những suy đoán về việc thay người của Mbappe, một trong những giả định ban đầu là khả năng chấn thương xảy ra trong hiệp một.

Tuy nhiên, theo RMC Sport, sự việc không phải như vậy, hãng truyền thông Pháp đã làm rõ rằng Mbappe không bị chấn thương. Hơn nữa, báo cáo chỉ rõ rằng Enrique đã quyết định loại bỏ cầu thủ này khỏi trận đấu.

Sau trận đấu, thuyền trưởng 53 tuổi đã nói chuyện với Prime Video Sport France, Enrique nói: “Tôi đã ở trong bóng đá khá lâu, bạn phải biết rằng mọi thứ đều quan trọng ở loại câu lạc bộ này. Sớm hay muộn, chúng tôi sẽ thi đấu mà không có Mbappe, vì vậy tôi đang tìm kiếm phương án tốt nhất cho đội. Chúng tôi phải làm quen với điều đó.”

Nhìn vào đoạn video có thể thấy Mbappe không hề tỏ ra buồn bã khi bị thay ra ngay trong hiệp 1. Anh không quay trở lại để ngồi trên băng ghế dự bị khi trận đấu vẫn đang diễn ra, thay vào đó, Mbappe chào đón những người ủng hộ và chụp ảnh với họ trước khi bước lên cầu thang và cùng mẹ lên khán đài, nơi anh ngồi mỉm cười và nói chuyện.

Cựu sao Arsenal bị truất quyền đá 11m ở Monaco

Theo tin bóng đá Pháp ngày 4/3, huấn luyện viên của AS Monaco, Adi Hutter đã xác nhận rằng Folarin Balogun sẽ không còn thực hiện các quả phạt đền sau pha bỏ lỡ mới nhất ở lich thi dau trước RC Lens.

Balogun đã đá hỏng 4 quả 11m kể từ khi gia nhập CLB từ Arsenal vào mùa hè. Hai lần bỏ lỡ của anh trước OGC Nice hồi đầu mùa giải này đã phải trả giá đắt khi Les Monegasques thua 0-1, trong khi pha hỏng ăn trong loạt sút luân lưu trước Rouen khiến Monaco bị loại khỏi Coupe de France.

Lần thất bại gần đây nhất của tiền đạo người Mỹ đã không để lại hậu quả khi Takumi Minamino ấn định chiến thắng 3-2 trước Lens ở phút bù giờ. Tuy nhiên, Hutter đã phải hành động.

Xem thêm: PSG giật ‘bom tấn’ Desire Doue với Bayern Munich

Xem thêm: Băng thủ quân ĐT Pháp khi Kylian Mbappe vắng mặt

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, HLV người Áo tiết lộ rằng Balogun sẽ không đảm nhận nhiệm vụ thực hiện quả 11m trong mùa giải này nữa: “Anh ấy không còn là người thực hiện quả phạt đền của chúng tôi nữa. Lựa chọn số 1 bây giờ là Wissam Ben Yedder. Khi Ben Yedder không có mặt trên sân, quyền quyết định sẽ nằm trong tay tôi”, ông thầy này nói.