Bóng đá Pháp 14/10: Bí mật trong hợp đồng của Koscielny

Bóng đá Pháp 14/10: Bí mật trong hợp đồng của Koscielny, Wijnaldum thừa nhận không hạnh phúc ở PSG, … là những nội dung đáng chú ý.

Bí mật trong hợp đồng của Koscielny

Bí mật trong hợp đồng đắt giá của trung vệ Laurent Koscielny tại Bordeaux vừa bị tiết lộ. Theo đó, cựu cầu thủ Arsenal được tự ý quyết định gia hạn 2 năm nữa hay không vào cuối mùa giải. Ngoài ra Koscielny cũng được hưởng chế độ lương đặc biệt ở đội bóng xứ Gironde.

Hồ sơ, hợp đồng của Koscielny được gửi trực tiếp qua Email cho các ứng viên cuối cùng mua lại CLB từ chủ sở hữu cũ King Street và ngân hàng đầu tư Rothschild (đơn vị được ủy quyền tìm chủ sở hữu mới cho Bordeaux).

Tuy nhiên, ngoài những nhan dinh bong da cuối cùng thì bí mật lại bị tiết lộ. Cựu tuyển thủ Pháp nhận lương sau thuế mỗi mùa là 3 triệu euro (cao nhất CLB) với bản hợp đồng 3 năm kèm điều khoản có thể gia hạn 2 năm hoặc không (do Koscielny tự quyết). Trớ trêu là, do gặp những vấn đề về thể lực cùng chấn thương gót chân, Koscielny thi đấu kém hẳn vào giai đoạn cuối mùa trước. Và đến ngày 1/7 vừa qua, Bordeaux quyết định sẽ chỉ đi hết hợp đồng với Koscielny vào tháng 6/2022, mà không gia hạn.

Song, nếu Koscielny không đồng ý, thì Bordeaux vẫn phải trả 5 triệu euro cho anh, tương đương với mức lương 2 mùa 2022/23 (3 triệu) và 2023/24 (2 triệu).

Bóng đá Pháp 14/10: Bí mật trong hợp đồng của Koscielny
Bóng đá Pháp 14/10: Bí mật trong hợp đồng của Koscielny

Wijnaldum thừa nhận không hạnh phúc ở PSG

Wijnaldum thừa nhận anh không hoàn toàn hạnh phúc ở PSG sau khởi đầu khó khăn ở nước Pháp.

PSG chiêu mộ Wijnaldum theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè vừa qua. Cầu thủ người Hà Lan đóng vai trò quan trọng giúp Liverpool vô địch ty le bong da Champions League và Premier League dưới thời Klopp. Tuy vậy, anh không thể thi đấu tốt ngay sau khi chuyển đến sân Công viên các Hoàng tử.

Chia sẻ về sự ức chế ở đội bóng mới khi đang tập trung thi đấu cùng đội tuyển Hà Lan, Wijnaldum nói: “Tôi không thể nói là tôi hoàn toàn hạnh phúc.

Tình hình hiện tại không phải là điều tôi muốn. Tôi đã chơi nhiều trong những năm gần đây, luôn ở trạng thái khỏe mạnh và làm tốt công việc. Nhưng tôi phải đối diện với một hoàn cảnh mới và cần phải làm quen với nó. Tôi đã mong muốn có một bước đi mới và điều này xảy ra. Mọi chuyện rất khó khăn.

Bóng đá là như vậy và tôi phải học cách đối phó với nó. Tôi là một chiến binh. Tôi phải giữ sự tích cực và làm việc nỗ lực để xoay chuyển tình hình”.

PSG tiết lộ chuyện sa thải HLV Thomas Tuchel

Giám đốc thể thao của PSG – Leonardo mới đây đã hé lộ lý do tại sao đội bóng nước Pháp lại quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Thomas Tuchel.

Giám đốc thể thao của PSG – Leonardo đã nói về quyết định chia tay HLV Tuchel, ông cho biết: “Năm ngoái, đã có những tình huống phức tạp gây mất ổn định đội bóng. Đó là sự khác nhau trong quan điểm của mỗi người”.

“Cuối cùng chúng tôi đã quyết định chia tay Tuchel. Đó là quyết định khó khăn, song khi hai bên không cùng quan điểm, rất khó để tiếp tục đồng hành cùng nhau. Tuchel hiểu rõ mọi chuyện như thế nào, tất nhiên chúng tôi tôn trọng những gì ông ấy đã làm cho đội bóng”.