Văn Quyết và một giấc mơ về danh hiệu

Sau 1 năm thành công của bóng đá Việt Nam, giải thưởng Quả bóng vàng 2019 đang ở giai đoạn bầu chọn rôm rả nhất.

Thủ quân này đã góp công lớn vào chức vô địch V.League lần thứ 5 của đội bóng Thủ đô, cũng như cùng đồng đội đưa Hà Nội FC vào đến chung kết khu vực AFC Cup.

Trong lần trò chuyện cùng tôi mới đây, Văn Quyết chia sẻ: “Kết quả bóng đá trực tuyến với danh hiệu Quả bóng vàng là điều tất cả các cầu đều mong muốn có được, vì đó là sự ghi nhận dành cho chúng tôi ở mùa giải ấy.”

Chuyện tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không có mặt ở đội tuyển, thực tế đã được giới chuyên môn, người hâm mộ và báo chí nói đến quá nhiều thời gian qua. Tuy nhiên, mỗi HLV đều có những triết lý bóng đá riêng, ông Park Hang Seo cũng thế…

Phong độ ấn tượng của Văn Quyết ở mùa giải 2019 càng làm nhiều người cảm thấy tiếc cho thủ quân của Hà Nội FC, nếu anh không thể nằm trong những thứ hạng cao nhất của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.

Văn Quyết và một giấc mơ về danh hiệu
Văn Quyết và một giấc mơ về danh hiệu

Cú giật cùi chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú ở vòng cuối V.League 2018 khiến Văn Quyết bị treo giò 2 trận và nộp phạt 4 triệu đồng, đấy cũng là nguyên nhân khiến anh bị gạch tên khỏi danh sách các ứng viên của cuộc bầu chọn Quả bóng vàng.

Ở đấy, sự khao khát chạm tay vào danh hiệu cá nhân cao nhất của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam của Văn Quyết vẫn chưa thể thực hiện bởi nhiều lý do, trong đó có cả việc anh tự đánh mất cơ hội.

Hỏi Văn Quyết về cảm nhận ở cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng năm nay, thủ quân Hà Nội FC bày tỏ với giọng buồn buồn: “Thực sự tôi không thể nói gì về điều này, bởi đây là cuộc bầu chọn của nhiều người. Tuy nhiên, việc không có tên trong màu áo đội tuyển, có lẽ khiến tôi khó nằm trong danh sách những ứng viên sáng giá nhất.”

>>> Bạn có thể xem thêm: Kết quả bóng đá ngoại hạng anh