Thông tin bài tiến lên miền bắc chi tiết cho người mới

Thông tin bài tiến lên miền Bắc có phần gắt gao hơn so với tiến lên miền Nam. Bạn đã biết luật chơi game tiến lên miền Bắc chưa? Nếu chưa thì tham khảo bài viết của nhatkybongda.com để rõ nhé.

Tìm hiểu về Tiến Lên Miền Bắc

Tiến lên miền Bắc là một trò chơi game được nhiều game thủ yêu thích nhất hiện nay. Đây là 1 trò chơi tiêu khiển mang tính chất may rủi, thế nhưng để có thể chiến thắng được thì bạn cần nắm rõ được luật chơi và cùng với đó là nắm được các  chiến thuật chơi hợp lý nhất thì mới chiến thắng được.

Tiến lên miền Bắc sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Thông tin của tiến lên miền Bắc về căn bản mang nét tương đồng với chơi tiến lên miền Nam. Thế nhưng nó lại có các quy định khác, thường trò chơi này sẽ có số lượng người chơi trong khoảng 2-4 người. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng đánh hết những quân bài mang trên tay trước những đối thủ khác. Bạn có thể truy cập vào Trang chủ Kubet để có thể chơi game tiến lên miền Bắc mà không lo bị lừa đảo nhé.

Thông tin bài tiến lên miền Bắc như thế nào?

Thông tin bài tiến lên miền bắc chi tiết cho người mới

Luật chơi game tiến lên miền Bắc

Luật chơi tiến lên miền bắc quy định, người chơi phải đánh theo lệ luật đồng màu và đồng chất, tức là sau lúc người chơi thứ nhất chơi xuống sàn, các người chơi tiếp theo phải chơi sao cho mang số quân bằng số quân bài của người đánh trước và có trị giá cao hơn nhưng yêu cầu tuân theo quy luật đồng màu, đồng chất.

– Nếu người chơi đánh mà không có ai bắt được thì một vòng chơi kết thúc. Người này có quyền đánh tiếp theo tùy ý.

Luật ăn hàng

Thông tin tiến lên miền bắc cho thấy, quân bài heo có quyền đè các quân nhỏ hơn nó. Tứ quý đè được 1 cây heo hoặc tứ quý nhỏ hơn.

Lá bài 2 cơ là lá bài cao nhất và có thể chặn được những quân 2 khác là 2 Bích, 2 Tép, 2 Dô.

Luật quân bài về cuối

Trong bài tiến lên miền bắc và bài tiến lên miền nam còn quy định khác nhau về luật quân bài về cuối. Nếu luật chơi tiến lên miền bắc quy định heo không được về cuối cùng thì tiến lên miền Nam lại không có quy định này. Thêm vào ấy, ví như người chơi nào về nhất với con 3 bích sẽ được thắng lợi

Luật ăn trắng

Bài tiến lên miền bắc quy định sảnh rồng, 13 quân bài đồng chất, bài có 4 con heo, ván trước tiên người nào sở hữu tứ quý 3 sẽ ăn trắng.

Luật cóng bài

Bài tiến lên miền bắc không quy định cóng bài. Trong khi tiến lên miền nam lại có quy định, nghĩa là có một người chơi đã về nhất mà có người chơi chưa ra quân bài nào là sẽ bị Cóng, tức về chót va đền tiền gấp đôi.

Cách tính tiền trong chơi tiến lên miền Bắc

Khi trong sảnh bài thì những người chơi về đầu tiên sẽ được nhận tiền thưởng từ các người còn lại trong sảnh, trong ván bài thứ tự về sau thì sẽ quyết định tiền thua của mỗi người còn lại. Cụ thể như:

  • Người về thứ hai thì mất 1 lần tiền cược cho người về đầu tiên
  • Người thứ ba thì sẽ mất 2 lần tiền cược cho người thắng đầu tiên
  • Người về cuối cùng thì sẽ mất 3 lần tiền cược cho người về đầu tiên

Trên đây là các chia sẻ của Ku Casino về thông tin bài tiến lên miền bắc, hy vọng rằng có những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã nắm được thông tin bài tiến lên miền Bắc rồi nhé.

"Lưu ý: Thông tin nhận định, dự đoán kết quả bóng đá được update từ các nguồn dữ liệu uy tín. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo để có nhận định riêng của bản thân mình."