Trang Chủ / Tây Ban Nha

iOS 11.2.2 khiến iPhone chạy chậm hơn 40% so với trước

Theo PhoneArena, một số người dùng iPhone đã phản ánh trên các diễn đàn rằng bản cập nhật mới iOS 11.2.2 khiến chiếc smartphone của họ chậm đi trông thấy. Đặc biệt, hiệu suất hoạt động của chiếc iPhone 6 bị giảm tới 41% so với trước.

Video nên xem

Real mất ít nhất 2 quả penalty trận gặp VillarrealXem lại màn trình diễn vô duyên của Ronaldo trước Villarreal

iOS 11.2.2 khiến iPhone chạy chậm hơn 40% so với trước

Cách đây ít ngày, Apple đã phát hành iOS 11.2.2 để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng Meltdown và Spectre gây ảnh hưởng đến hầu hết các máy tính, điện thoại thông minh, trong đó có iPhone, iPad.

Tuy nhiên ngoài cập nhật cho hệ thống, phiên bản mới gây ra một số xáo trộn khiến máy chạy chậm đi.

Bảng so sánh hiệu năng trước và sau khi nâng cấp lên iOS 11.2.2

Bảng so sánh hiệu năng iPhone 6 trước và sau khi nâng cấp lên iOS 11.2.2

Theo nguồn tin PhoneArena, người dùng có tên Melvin Mughal đã kiểm tra hiệu năng trên chiếc iPhone 6 của mình trước và sau khi cập nhật.

Kết quả cho thấy phiên bản mới khiến thiết bị giảm 41% hiệu năng với bài thử tốc độ đơn nhân và gây giảm 39% sức mạnh khi chạy đa nhân.

Người này cho rằng việc thay đổi hiệu năng trên có thể do Apple đã giảm sức mạnh của chip xử lý nhằm hạn chế tình trạng iPhone đột ngột sập nguồn khi phải xử lý các tác vụ nặng. Điều này đã từng được hãng công nghệ Mỹ thừa nhận.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới việc iOS 11.2.2 khiến iPhone chậm đi.

Trước đó, hãng Apple liên tiếp dính phải những vụ lùm xùm xung quanh việc hãng này cố tình làm giảm hiệu năng các thiết bị iPhone cũ khi chúng có dấu hiệu ‘chai’ - hãng này đã phải lên tiếng xin lỗi và giảm giá dịch vụ thay pin mới cho người dùng.

Không dừng lại ở đó, chỉ ít ngày sau Apple lại dính cáo buộc thay pin đã chai cho người dùng.