Tại sao bạn thích bóng đá?

Tại sao bạn thích bóng đá là câu hỏi XOILAC nhận được không chỉ 1 lần mà rất nhiều lần. Để trả lời cho câu hỏi này cũng không quá phức tạp, XOILAC có thể kể ra hàng tá lý do khác nhau. Bài viết này mang quan điểm của XOILAC, nếu bạn đồng tình thì hãy thả LIKE/TYM cho XOILAC ở dưới bài viết nhé!

Bóng đá là môn thể thao vua

Bóng đá là môn thể thao vua

Bóng đá vốn được coi là môn thể thao vua từ rất lâu. Nó có số lượng người yêu thích và tham gia lên tới con số hàng tỷ. Bóng đá chính là môn thể thao tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người nhất, từ cầu thủ, ban huấn luyện, các bác sĩ, nhà báo, nhà phân tích, cá nhà cái, v.v..

Tại sao bạn thích bóng đá đến vậy?

Bóng đá là môn thể thao của những kỹ năng tổng hợp

Nếu bạn chỉ chạy nhanh, bạn có thể chơi điền kinh và biết đâu sẽ là đối thủ của Ulsan Bolt. Nếu bạn có thể chạy hơn 20km, bạn sẽ là đối thủ của Zersenay Tadese. Nếu bạn khéo léo khi xử lý trái bóng, bạn sẽ là nghệ sĩ bóng đá biểu diễn. Nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi, bạn phải có tất cả các kỹ năng trên.

Bóng đá trở thành môn thể thao được yêu thích phần nào vì nó là môn mà người chơi phải sở hữu mọi kỹ năng. Từ nhanh nhẹn, bền bỉ cho đến sự khéo léo. Ngoài ra còn cả sự lạnh lùng. Bạn hãy nhìn cái cách các cầu thủ nổi tiếng vượt qua được áp lực của những trận cầu kinh điển thì biết.

Bóng đá là môn thể thao tập thể

Tôi là một tín đồ của lối chơi tập thể, tôi thích các môn thể thao mang tính tập thể như bóng đá, bóng chuyền hay bóng rổ, v.v.. Dĩ nhiên, các môn thể thao đối kháng như Tennis, Golf,… cũng rất hấp dẫn, nhưng cá nhân tôi có xu hướng theo dõi các môn thể thao mang tính đồng đội.

Tôi cũng học được nhiều điều về tinh thần đồng đội khi theo dõi những trận đấu bóng. Nó giúp tôi hiểu ra rằng, đôi khi trong một tập thể, ta có thể hi sinh cái tôi vì thành tích chung, vì mục tiêu chung. Đó mới là điều trân quý và xứng đáng để hi sinh trong cuộc sống này.

Ở trong một tập thể tốt, bạn sẽ tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ có điều kiện để phát huy những điểm mạnh cá nhân và khỏa lấp được những lỗ hổng cá nhân. Có những người đồng đội tốt cũng giúp cho bạn không bao giờ bỏ cuộc. Họ sẽ là nguồn động viên lớn cho bạn khi bạn thất bại.

Bóng đá là môn thể thao đầy bất ngờ

Ở nhiều môn thể thao, sự chênh lệch thường là rất lớn và hiếm khi người ta thấy một tay vợt nằm ngoài top 100 có thể thắng được Djokovic, thậm chí chỉ là một set đấu cũng khó. Thế nhưng ở trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra, và xảy ra như cơm bữa.

Man Utd hoàn toàn có thể bại trận trước đội đang đứng chót BXH là Sheffield Utd. Hay việc PSG chi tiền tấn, bá đạo giải Pháp nhưng cũng có thể gục ngã trước Nantes, v.v.. Chính điều đó tạo nên vẻ đẹp của bóng đá. Sự bất ngờ luôn mang đến cho những người yêu mến CLB nào đó những cảm xúc trái chiều. Cuộc sống có những phút như thế mới thực sự đáng nhớ.

Bóng đá mang đến sự gắn kết

Hiếm có môn thể thao nào lại được nhiều người biết, đam mê và chơi đến như bóng đá. Từ những đứa trẻ nghèo ở các vùng quê đến các bậc vương tôn quý tộc, giới nhà giàu, v.v.. đều thích bóng đá. Bóng đá là chất xúc tác hàn gắn mọi người, mọi sắc tộc, màu da và mọi thứ rạn nứt. 

Ở Việt Nam, mỗi khi xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, tất cả mọi người, từ già, trẻ, lớn, bé đều hòa chung vào trái bóng tròn, mọi người quây quần, hồ reo và đi “Bão” cùng nhau mỗi khi bóng đá Việt Nam đạt một thành tích lịch sử nào đó.

Giống như âm nhạc có ngôn ngữ riêng của nó, người ta không cần phải biết ngôn ngữ của nhau vẫn có thể giao tiếp thông qua âm nhạc. Bóng đá cũng vậy, những người không nói cùng một thứ tiếng cũng có thể hiểu nhau thông qua bóng đá. Trên sân bóng, chỉ có một thứ ngôn ngữ duy nhất, đó chính là tình yêu bất diệt với trái bóng tròn.

Trên đây là những quan điểm của XOILAC TV. Còn bạn, bạn thích bóng đá vì những lí do gì? Hãy comment dưới bài viết này nhé!