Real Madrid bất ngờ ‘lật kèo’ vụ đẩy Bale sang Trung Quốc

29/07/2019

Vào phút chót, Real Madrid đã có những động thái bất ngờ ngăn cản Gareth Bale chuyển sang Trung Quốc thi đấu.

Cách đây vài ngày, tờ Marca khẳng định Gareth Bale đã đồng ý tới Trung Quốc thi đấu cho CLB Jiang Suning theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, BLĐ Real Madrid và chủ tịch Florentino Perez bất ngờ ngăn cản thương vụ này.

Cụ thể, Chủ tịch Florentino Perez không hài lòng với mức đề nghị quá “bèo”, trị giá chỉ 20 triệu Bảng từ Jiangsu Suning. Thị trường chuyển nhượng ở Trung Quốc sẽ hết hạn vào ngày 31/7. Vì vậy, rất khó để CLB Jiang Suning có thể thay đổi tình hình.

Trước đó, thông tin của Sportmail cho rằng CLB của Trung Quốc còn đã chuẩn bị sẵn những chế độ đãi ngộ riêng biệt cho Gareth Bale. Anh sẽ được hưởng những chuyến bay hạng nhất cho mỗi lần trở về châu Âu. Đồng thời, một căn hộ siêu sang cũng đã được chuẩn bị sẵn cho tiền đạo này.

Nhưng quan trọng hơn, trong bối cảnh Marco Asensio vừa dính chấn thương dài hạn (có thể nghỉ hết mùa), Real Madrid không sẵn sàng chia tay ngôi sao người xứ Wales bởi họ không thể tìm được người thay thế.

Real Madrid bất ngờ 'lật kèo' vụ đẩy Bale sang Trung Quốc

Tờ Marca cho biết những người thân cận với Bale đã yêu cầu các đại diện của tiền vệ tấn công tìm kiếm các CLB ở châu Âu “trước khi dứt khoát quyết định đồng ý về lời đề nghị của Jiang Suning”. Ở diễn biến khác, theo Reuters, trong trường hợp Bale gia nhập Jiang Suning, ngôi sao này chưa thể đến Trung Quốc mà nhiều khả năng sẽ chơi cho Inter Milan theo dạng cho mượn do những cam kết giữa 2 đội bóng này.

Khả năng tiền vệ người xứ Wales tiếp tục ở lại Bernabeu là khá cao. Thế nhưng, có thể, cầu thủ này cũng chẳng còn chỗ đứng ở Real Madrid. Mới đây, người đại diện của Gareth Bale đã gọi HLV Zidane là “nỗi ô nhục”. Bản thân HLV người Pháp cũng thẳng thừng quan điểm không có kế hoạch sử dụng cựu cầu thủ của Tottenham.