Mbappe thừa nhận không xứng đáng giành Quả bóng vàng

Tiền đạo Kylian Mbappe thừa nhận không xứng đáng giành Quả bóng vàng 2019 khi coi Lionel Messi là người xứng đáng nhất.

Kylian Mbappe nằm trong danh sách 30 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, bộ đôi Virgil van Dijk của Liverpool và Lionel Messi của Barcelona có nhiều cơ hội đăng quang nhất.

Chia sẻ về giải thưởng Quả Bóng Vàng với bóng đá pháp, Mbappe cho biết cơ hội để giành được danh hiệu của anh là không hề cao tuy nhiên anh vẫn còn rất nhiều thời gian trong sự nghiệp để có thể biến giấc mơ của mình thành sự thật.

“Tôi sẽ không giành được Quả bóng vàng năm nay. Có rất nhiều ứng cử viên cho nó. Đối với tôi, Leo Messi được ưa thích hơn cả’, Mbappe nói.

Mbappe thừa nhận không xứng đáng giành Quả bóng vàng

“Ở cấp độ cá nhân, tôi cũng được vinh danh trong một số hạng mục nhưng bóng đá là môn tập thể và bạn phải chấp nhận (nếu đội bóng không thành công). Tôi vẫn còn nhiều thời gian ở phía trước. Tôi không cần phải vội vàng và Quả bóng Vàng cũng chẳng ám ảnh được tôi”.

Ngoài việc ca ngợi Messi, Mbappé còn cho biết: “Tôi không còn thần tượng nữa” và tránh so sánh với Pele.

“Tôi không thích bị so sánh với Pele, vì tôi sẽ không bao giờ như vậy. Ông ấy đã vô địch World Cup ba lần và được coi là vua của bóng đá”.

Trước đó, Lionel Messi cũng là người giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA The Best. Còn Mbappe thì kết thúc ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Tuy là cầu thủ được đề cử giải thưởng Quả Bóng Vàng danh giá, ngôi sao 20 tuổi vẫn tự hoài nghi chính mình.

“Đôi khi tôi lo lắng và cảm thấy sợ hãi. Nêu tôi thất bại với tư cách là một cầu thủ, tôi sẽ tự hoài nghi khả năng của chính mình. Hoặc khi tôi để thua một trận đấu lớn, tôi sẽ tự hỏi liệu đây có phải là kết thúc? Tuy nhiên, những suy nghĩ ấy sẽ không kéo dài mãi. Bởi trong bóng đá bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi, bạn phải tiếp tục trở lại cho trận đấu tiếp theo.”