Lee Nguyễn là ai? Những thông tin bạn cần biết về Lee Nguyễn

25/02/2021

Lee Nguyễn là ai? Tìm hiểu về cầu thủ bóng đá mang 2 quốc tịch Việt và Mỹ thông qua bài viết sau đây của nhatkybongda.com nhé!

1. Lee Nguyễn là ai?

Lee Nguyễn tiếng Việt là Nguyễn Thế Anh, anh sinh năm 1986 là một cầu thủ người Mỹ gốc Việt hiện Lee Nguyễn đang thi đấu cho CLB Thành phố Hồ Chí Minh ở  V.League 1. Lee Nguyễn hiện đã có hai quốc tịch là Hoa Kỳ và Việt Nam vì vậy khi trở về nước anh sẽ được đăng ký là cầu thủ trong nước.

Lee Nguyễn là một người Mỹ gốc Việt. Cha anh là ông Nguyễn Văn Phẩm là người Việt còn mẹ anh người Hoa Kỳ sinh ngày 7 tháng 10 năm 1986 tại Texas, ngoài ra anh còn có một người em gái tên là Diễm My. Lee Nguyễn đã từng được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ tham gia thi đấu ở Copa America 2007 và trong một số trận giao hữu.

lee-nguyen-la-ai-nhung-thong-tin-ban-can-biet-ve-lee-nguyen
Lee Nguyễn là ai? Những thông tin bạn cần biết về Lee Nguyễn

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được cập nhật nhanh nhất trước khi trận đấu được bắt đầu.

2. Sự nghiệp bóng đá của Lee Nguyễn

Thi đấu cho CLB

Trước khi bước vào thi đấu chuyên nghiệp, Lee Nguyễn từng chơi cho đội bóng đá Dallas Texans từ 2000 đến 2004. Anh cũng từng là cầu thủ thi đấu tại trường Đại học Indiana và là cầu thủ sinh viên xuất sắc nhất của nước Mỹ.

Tháng 10 năm 2008, Lee Nguyễn bày tỏ ý muốn trở về Việt Nam để thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V-league 1).

Ngày 17 Tháng 1 năm 2009, Lee Nguyễn đã chính thức là một tiền đạo của đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai, anh mang áo số 24 tại câu lạc bộ này và được dẫn dắt bởi vị HLV Kiatisuk Senamuang. Mức lương mà Lee Nguyễn được hưởng tại Hoàng Anh Gia Lai thời điểm đó là 10.000 USD/tháng. Và một trong những điều kiện để cho Lee Nguyễn đặt bút ký hợp đồng với đội bóng phố núi, bên cạnh chuyện tài chính, nó còn là cả phụ lục về việc CLB sẽ tạo điều kiện cho anh tập huấn và được thử việc một tháng tại Arsenal ngay sau khi V-League 2009 kết thúc, tuy nhiên, về phía Hoàng Anh Gia Lai, thì bầu Đức lại thực sự không muốn mất đi cầu thủ mà ông dày công chiêu mộ về Pleiku và đã chơi ấn tượng trong mùa giải đầu tiên tại Việt Nam chính vì vậy, mà thay vì việc cấp kinh phí một tháng cho Lee Nguyễn tập huấn ở Arsenal, HAGL chỉ cấp cho hai tuần.

Lee Nguyễn có trận đấu đầu tiên vào lich phat song bong da ngày 1 tháng 2 năm 2009 trong trận đối đầu với Sài Gòn United ở giải Cúp quốc gia. Trong trận này, anh chính là người đã lập cú hattrick giúp Hoàng Anh Gia Lai thắng 3-2.

Chỉ một năm sau đó, Lee Nguyễn chuyển sang thi đấu cho đội Becamex Bình Dương nhưng anh cũng không thành công.

Từ năm 2012, Lee Nguyễn trở về giải bóng đá Mỹ, thi đấu cho New England Revolution. Lee Nguyễn từng được bình chọn là cầu thủ hay nhất giải. Sau 3 mùa giải ở New England Revolution, tên tuổi Lee Nguyễn “nổi như cồn” khi giúp CLB vô địch giải MLS vô địch khu vực miền Đông 2014. Mức lương hiện tại của Lee Nguyễn là 500.000 USD/năm. Đây là khoản thù lao tương xứng với những đóng góp của Lee Nguyễn cho đội bóng.

Vào tháng 5 năm 2018, vì có một số vấn đề cùng với New England Revolution về mức lương vì vậy anh đã chuyển đến câu lạc bộ Los Angeles FC.

Thi đấu cho ĐTQG

Năm 2005 sau khi được bầu là Cầu thủ sinh viên hay nhất nước Mỹ, Lee Nguyễn đã được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia U20 Hoa Kỳ để tham dự giải vô địch bóng đá trẻ thế giới ở Hà Lan. Sau 2 năm, vào tháng 6 năm 2007, Lee Nguyễn đã được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ và anh gặp chấn thương lần đầu tiên trong trận đấu giao hữu thắng đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc với tỷ số 4-1 trên sân vận động San Jose, California. Cũng trong năm 2007 anh đã cùng với đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ tham dự giải Copa America 2007. Tại giải bóng này Lee Nguyễn được 2 lần vào sân thay người trong trận gặp Paraguay và Colombia.

Đầu năm 2015, Lee Nguyễn đã được gọi trở lại đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ sau khoảng thời gian một năm thi đấu thành công ở CLB New England Revolution.

Năm 2016, anh đã có 2 lần vào sân thay người vào 2 trận giao hữu trước khi giã từ đội tuyển cùng năm đó.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác về Lee Nguyễn là ai cũng như sự nghiệp thi đấu của anh. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thêm cho bạn nhiều thông tin hay về các cầu thủ bóng đá.