Lập hat-trick hủy diệt Club Brugge, Mbappe xô đổ kỷ lục của Messi

Với 1 hat-trick vào lưới Club Brugge ở trận đấu diễn ra sáng 23/10, Kylian Mbappe đã vượt qua đàn anh Messi để trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi được 15 bàn thắng tại Champions League.

Ở trận đấu thuộc khuôn khổ bảng A diễn ra tại Bỉ, Mbappe vào sân từ băng ghế dự bị ở phút 52′ và đã tỏa sáng rực rỡ. Trong vòng 22 phút (từ 61’ đến 83’), tiền đạo trẻ này đã lập một hattrick và có một pha kiến tạo, giúp PSG đại thắng 5-0 (Icardi ghi 2 bàn còn lại).

Phút 52, Mbappe được vào sân thế chỗ Eric Choupo-Moting. Anh để lại dấu ấn với 3 bàn thắng trong 30 phút và thực hiện pha kiến tạo cho Mauro Icardi lập công. Mbappe vượt mốc 15 bàn khi mới 20 tuổi và 306 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Champions League làm được điều này.

Lập hat-trick hủy diệt Club Brugge, Mbappe xô đổ kỷ lục của Messi

Cụ thể theo thống kê của trang bóng đá pháp Opta, Mbappe vượt mốc 15 bàn thắng ở Champions League khi chỉ mới 20 tuổi và 306 ngày. Thành tích này với Messi là 21 tuổi và 288 ngày. Raul Gonzalez làm điều tương tự ở tuổi 22 và 163 ngày. Raul Gonzalez làm điều tương tự ở tuổi 22 và 163 ngày. Mbappe cũng là cầu thủ duy nhất trong 11 năm qua, sau Joseba Llorente (Villarreal), vào sân từ ghế dự bị và lập hat-trick.

Ngoài kỷ lục này, Kylian Mbappe cũng đã trở thành cầu thủ đầu tiên ra sân từ băng ghế dự bị có được ít nhất 3 bàn trong một trận đấu tại Champions League kể từ sau khi Joseba Llorente làm được điều tương tự trong trận đấu giữa Villarreal và Aalborg vào tháng 10/2008.

Người đầu tiên làm được điều này là Joseba Llorente của Villarreal hồi tháng 10 năm 2008. Mbappe đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau chấn thương hồi đầu mùa.

Sau chiến thắng trên đất Bỉ, PSG xây chắc ngôi đầu bảng A khi có 9 điểm, nhiều hơn Real 5 điểm. Ở lượt trận tiếp theo, Mbappe cùng đồng đội chạm trán Club Brugge.