HLV Tuchel khen ngợi cặp ‘song sát’ Neymar – Mbappe

23/12/2019

Theo HLV Thomas Tuchel, Neymar và Mbappe đang thúc đẩy lẫn nhau sau khi đóng vai chính trong chiến thắng 4-1 trước Amiens vào thứ Bảy.

Như du doan bong da hom nay thì HLV Thomas Tuchel rất hài lòng với những gì mà hai siêu sao từ Brazil và Pháp đang thể hiện.

“Điều đó có nghĩa là gì, đã tốt hơn? Họ chơi rất tốt với nhau. Họ đã lấy lại sự tự tin và thể lực, đó là điều quan trọng nhất”, tờ Goal dẫn lời HLV người Đức.

Kylian Mbappe lập một cú đúp, xen giữa là bàn thắng của Neymar, Mauro Icardi ấn định chiến thắng cho PSG trên sân Công viên các Hoàng tử. Trong tháng 12, đội bóng thủ đô Paris ghi được 22 bàn thắng trong 6 trận đấu, bộ đôi Neymar (5 bàn) và Mbappe (8 bàn) đóng góp tổng cộng 13 bàn với mức tỷ lệ bóng đá khá ổn.

HLV Tuchel khen ngợi cặp 'song sát' Neymar - Mbappe
HLV Tuchel khen ngợi cặp ‘song sát’ Neymar – Mbappe

“Họ phòng thủ với cường độ cao, họ luôn nguy hiểm vì thích chơi cùng nhau. Họ thi đấu gần nhau trên sân và đó là điều chúng tôi muốn thấy.

Chúng tôi cần có một tinh thần, phong cách, khát khao để chiến thắng, ghi bàn, làm việc cùng nhau trong nửa sau của mùa giải.”

HLV Tuchel nói thêm trên báo bóng đá pháp: “Neymar sau 88 phút trên sân, cậu ấy vẫn phòng ngự trước cầu môn 20m và khóa chặt những khoảng trống. Cậu ấy chạy rất nhiều để phòng thủ, điều đó thực sự rất tuyệt vời.

Đó thực sự là thử thách khi cùng nhau làm mọi việc trên sân. Nhưng nó sẽ mang lại sự hài lòng cho người hâm mộ và nhiều năng lượng tích cực cho toàn đội sau trận đấu. Neymar thúc đẩy Mbappe và ngược lại, điều đó thật tốt. Với mọi người khác chúng tôi chơi như một tập thể. Thử thách là giữ vững tinh thần và cách chơi đó.”