Đội tuyển Ngoại Hạng Anh nào sẽ phù hợp với Coutinho nhất?

Được biết Philippe Coutinho vẫn đang được những CLB Ngoại hạng Anh theo đuổi. Cho dù hiện tại anh không chiếm được vị trí ở Barcelona. Vậy kỳ chuyển nhượng này CLB nào sẽ nhận được chữ ký của anh?

Có thể thấy được mức độ quan tâm của các đội bóng cũng khác nhau. Nó có thể khác nhau về tiềm lực tài chính cũng như mục tiêu ở mùa giải mới. Theo như Daily Mail đánh giá Tottenham sẽ là bến đỗ phù hợp nhất với Coutinho.

doi-tuyen-ngoai-hang-anh-nao-se-phu-hop-voi-coutinho-nhat
Đội tuyển Ngoại Hạng Anh nào sẽ phù hợp với Coutinho nhất?

Đã có nhiều người cho rằng Mourinho đã lỗi thời trong vài năm qua. Nhưng cái cách mà ông xoay xở giúp cho Tottenham có được vị trí trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh. Và để đội bóng vẫn được dự Europa League mùa tới. Đã chứng tỏ rằng chiến lược gia người Bồ vẫn chưa hết thời. Các ngôi sao cần làm mới lại sự nghiệp hẳn sẽ không từ chối cơ hội để làm việc cùng ông. Và Coutinho là một trường hợp như thế.

Tottenham đã trải qua một mùa giải khó khăn. Nhưng với họ, Coutinho vẫn được dự cúp châu Âu mùa tới. Ngược lại, việc chiêu mộ/mượn một ngôi sao như Coutinho cũng có thể giúp họ giữ được 1 trụ cột khác là Harry Kane.

Tottenham là một đội bóng nổi tiếng với phương thức mua rẻ, bán đắt. Và Coutinho có lẽ không phù hợp với “truyền thống” ấy nhưng có lẽ, chính Spurs cũng phải thay đổi. Khi không nên từ chối một cầu thủ tài năng và kinh nghiệm như anh. Đó có thể là một sự nâng cấp đáng kể cho hàng tiền vệ của Mourinho.

Theo dự đoán bóng đá cho biết Arsenal và Chelsea cũng đang để ý tới Coutinho. Nhưng mức độ quan tâm, cũng như khả năng hiện thực hóa mục tiêu của họ thì có lẽ không bằng Tottenham. Arsenal đang muốn nâng cấp đội hình nhưng họ không đủ tiền để mua đứt Coutinho. Vì Barcelona chắc chắn không muốn bán lỗ quá. Mà nếu mượn thì Coutinho có lẽ thích tới Chelsea hơn. Vì anh sẽ được dự Champions League. Nhưng Chelsea thì lại chỉ coi Coutinho là phương án dự phòng nếu không có được Kai Havertz.

Leicester cũng khá quan tâm đến Coutinho. Nhưng việc sa sút vào cuối mùa dẫn đến việc mất vé dự Champions League đã khiến họ tự làm khó mình trong cuộc đua này. Hè năm ngoái, HLV Brendan Rodgers đã thuyết phục được Youri Tielemans bỏ qua lời mời mọc từ MU để ký hợp đồng với Leicester. Giờ ông cần làm điều tương tự với Coutinho. Nhưng cũng giống như Arsenal, Leicester chỉ có thể mượn, chứ không thể mua đứt Coutinho. Và mức lương của anh cũng là một vấn đề lớn.

Đội bóng Ngoại hạng Anh thứ 5 muốn có chữ ký của Coutinho là Newcastle. Nhưng với việc các tỷ phú Ả rập không còn muốn đầu tư vào nữa. Họ cũng không thể mơ một chữ ký lớn như ngôi sao người Brazil.