Công Phượng đi vào lịch sử trong ngày Sint Truidense thua sốc 0-6

03/08/2019

Tiền đạo Công Phượng đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ người Việt Nam đầu tiên ra sân tại giải VĐQG Bỉ.

Cách đây ít giờ, CLB Sint-Truidense đã thảm bại 0-6 trước Club Brugge. Trong trận này, cá nhân tiền đạo của ĐT Việt Nam được vào sân 20 phút cuối trận nhưng không thể hiện được gì nhiều. Sau 2 trận đấu, Sint-Truidense vẫn chưa có được điểm số đầu tiên.

Nhưng chừng đó là quá đủ để Công Phượng viết thêm một cột mốc mới trong sự nghiệp và cho bóng đá Việt Nam.

Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, CLB của Công Phượng đã nhận thất bại 0-6 trước đội đương kim Á quân của giải và hiện chưa có được điểm nào sau hai vòng đấu, khi nhận thất bại cả hai trận.

Dù để thua trận nhưng những cổ động viên của Việt Nam vẫn có quyền vui mừng, bởi lẽ họ đã được chứng kiến Công Phượng ra sân trong trận đấu này. Sức mạnh của đối thủ là quá vượt trội, hy vọng Công Phượng sẽ được trao cơ hội ở những trận đấu tiếp theo.

Công Phượng đi vào lịch sử trong ngày Sint Truidense thua sốc 0-6

Tuy nhiên, nhận xét về những phút có mặt trên sân của tân binh Nguyễn Công Phượng, một CĐV của STVV chia sẻ: “Thật là một sự sỉ nhục. Tuy nhiên, điểm cộng vẫn là tân binh người Việt Nam. Anh ấy đã chơi khá tốt. Anh ấy đã chơi rất nỗ lực. Nếu để ý, các bạn có thể thấy Công Phượng thậm chí đã chạy về góc sân để hỗ trợ phòng ngự và chỉ để mất bóng 1 lần. Nên nhớ anh ấy vào sân từ phút 70, khi đội nhà đã để thua với kết quả bóng đá 0-4,” CĐV CLB Sint-Truidense tỏ ý bên vực Phượng ‘núi’.

Trả lời phỏng vấn, cầu thủ người Việt Nam tái khẳng định “cần thời gian để hoà nhập” về cả cuộc sống lẫn chuyên môn tại Bỉ. Cuộc hành trình của Công Phượng tại châu Âu sẽ còn rất khó khăn, dẫu khát vọng được thi đấu chính thức tại đây đã được đáp ứng.