Bóng đá Việt Nam 9/10: Chấn thương Công Phượng không đáng lo

Bóng đá Việt Nam 9/10: Chấn thương Công Phượng không đáng lo, Chuyên gia nhận định Viettel sẽ thắng HAGL… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Chấn thương Công Phượng không đáng lo

Đội phó CLB TP.HCM Ngô Hoàng Thịnh cho biết chấn thương ngón chân của Công Phượng không quá phức tạp. “Qua chụp X-quang, các bác sĩ cho biết Phượng chỉ cần nghỉ ngơi khoảng một tuần sẽ quay lại tập luyện.

Chấn thương của Công Phượng không đáng lo”, đội phó CLB TP.HCM nói. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, Công Phượng đã phải sớm nói lời chia tay V-League vì chấn thương ngón chân. Rõ ràng, với những tiết lộ của Hoàng Thịnh, người hâm mộ TPHCM phần nào yên tâm với trường hợp của Công Phượng.

bong-da-viet-nam-9-10-chan-thuong-cong-phuong-khong-dang-lo
Bóng đá Việt Nam 9/10: Chấn thương Công Phượng không đáng lo

Chuyên gia nhận định Viettel sẽ thắng HAGL

Nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định, Viettel sẽ giành chiến thắng trước HAGL.

“Lý do đầu tiên theo tôi là tham vọng của Viettel. Bản thân tôi tin đội bóng này có tham vọng vô địch và cách biệt với đội đầu bảng hiện tại với ket qua bong da là 2 điểm. Trận đấu với HAGL là liều thuốc thử lớn đối với tham vọng của Bùi Tiến Dũng và các đồng đội.

Nếu HAGL có mục tiêu đá cho vui thì tâm lý của họ rất thoải mái, thắng cũng không sao mà thua cũng chẳng sao. Chính tâm lý này sẽ ảnh hưởng đến động lực thi đấu của HAGL ở giai đoạn 2 này. Vậy nên tôi tin Viettel sẽ thắng!”.

Vì sao CLB TP.HCM quyết theo đuổi Đặng Văn Lâm

Trong quá khứ, CLB TP.HCM đã dành rất nhiều sự quan tâm tới những cầu thủ ngôi sao như Văn Lâm. Chiến lược của đội TP.HCM là nhắm tới những cầu thủ vừa có năng lực chuyên môn, vừa có sức hút với truyền thông. Đó là lý do họ hỏi mượn Nguyễn Công Phượng từ HAGL và quyết tâm chiêu mộ Bùi Tiến Dũng hồi đầu mùa. Đội bóng này còn nhắm tới một ngôi sao tương tự là Lee Nguyễn nhưng thất bại.

Trong hai thương vụ đầu mùa của họ, chỉ hợp đồng của Công Phượng mang tới thành công. Thủ thành Bùi Tiến Dũng chưa thể lấy lại phong độ. Sự thiếu chắc chắn của Tiến Dũng buộc CLB TP.HCM phải nhắm tới một thủ môn chất lượng hơn.

Lý do thứ hai liên quan tới hợp đồng của Văn Lâm. Hợp đồng hiện tại giữa thủ môn tuyển Việt Nam và CLB Muangthong sẽ hết hạn vào tháng 11/2021. Đấy là lý do khiến CLB TP.HCM tỏ ra tự tin trong thương vụ. Họ có đủ năng lực mua lại một năm cuối cùng trong hợp đồng của Văn lâm ở Muangthong. Trước đó, CLB TP.HCM đã phần nào thể hiện sức mạnh tài chính của họ bằng hai bản hợp đồng với các ngôi sao Costa Rica.

Lý do thứ ba khiến họ nhắm tới Văn Lâm bởi anh được tính là nội binh. Sự có mặt của anh không làm xáo trộn lực lượng ngoại binh ở đội bóng này. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc cải thiện kèo bóng đá của đội bóng. Ông Chung Hae-seong vẫn giữ nguyên được ba suất ngoại binh cho bộ đôi Costa Rica và tiền vệ người Hàn Seo Yong Duk.